Giày thể thao chính hãng của  Adidas, Nike, Sketchers khi bán ở của hàng Việt Nam thường có giá cao hơn đến 20% – 30% so với giá bán ở Mỹ. Để tiết kiệm chi phí, đặt mua giày qua mạng trong trường hợp này là sự lựa chọn hàng đầu của tín đồ yêu thích giấy thể thao. Dưới đây là kinh nghiệm mua giày qua mạng

Hãy chọn size giày đúng chuẩn

Một hạn chế nữa là nạn giày giả tràn lan khiến người ta nghi ngờ về chất lượng, ngay cả khi mua tại cửa hàng lớn chính hãng.Trong khi chỉ cần online là đã thấy có rất nhiều các chương trình khuyến mãi, giảm giá được tung ra trên các trang web bán giày online của hãng. Thật tuyệt khi mua được giày giảm giá 30-40% so với giá gốc và thậm chí rẻ hơn đến 50% so với giá bán ở cửa hàng trong nước.

Tóm lại, mua giày qua mạng, giày xách tay vẫn là một trong những lựa chọn tất yếu, tối ưu cho các bạn trẻ.

Đối với những người ưa thích vận động, yêu thời trang thì mua giày thể thao qua mạng ở nước ngoài và ship về nước là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa khi đầu tư cho chạy bộ. Vì mua giày thể thao chất lượng cao vừa bảo vệ đôi chân của mình lại vừa không phải thay mới thường xuyên. Nhất là khi bạn là người yêu thích sưu tầm và trải nghiệm giày mới, đặt mua giày online ở nước ngoài sẽ rẻ hơn, tiết kiệm được một khoản rất nhiều so với mua giày chính hãng ở trong nước. Hơn thế, nhiều mẫu giày chỉ có bán ở thị trường nước ngoài, còn trong nước toàn hàng trôi nổi chất lượng kém hoặc tệ hơn là hàng nhái, hàng giả.

Để hạn chế rủi ro mua nhầm, mua đắt khi đặt mua giày thể thao qua mạng, bạn hãy lưu ý một số kinh nghiệm sau:

Chọn size giày phù hợp

Các hãng khác nhau có tiêu chuẩn size khác nhau. Ví dụ hai đôi giày hãng Nike và Adidas cùng có size 9 giống nhau nhưng chiều dài thực tế lệch nhau đến vài cm. Một người mang giày Adidas size 8.5 thì khi dùng Nike có thể mang size 9-9.5

Hơn nữa, giày cùng một hãng chưa chắc có size giống nhau. Ví dụ: Các đôi Flyknit Lunar một người dùng size 9, trong khi đó Nike Free người đó phải mang 9.5 mới vừa. Vì thế, hãy cứ cẩn thận nếu bạn là fan sử dụng trung thành của một hãng giày duy nhất. Hãy nhớ tham khảo thật kỹ các tiêu chuẩn của hãng (thông qua web, catalogue…) trước khi quyết định mua.

Xem thêm:

Vậy mẹo để chọn giày chuẩn size là như thế nào đây? Đối với các hãng giày thông dụng như Nike, Adidas, Puma, hãy thử giày ở cửa hàng sau đó về đặt mua online trên mạng. Chiêu này nghe có vẻ hơi kì cục nhưng là cách tốt nhất giúp bạn không mua nhầm size.

Còn muốn mua Asics, Mizuno, Newton hay các đôi giày nào mới vừa ra mắt thì chỉ còn cách dùng tuyệt chiêu kế tiếp. Trước khi quyết định đặt mua một đôi giày mới qua mạng, bạn nên hỏi bạn bè đồng nghiệp hay người thân xem đã có ai mua giày hãng đó hay từng sử dụng không? Nếu có thì đúng là có nơi tham khảo rồi. Trường hợp, nếu bạn bè không biết thì mình có thể hỏi trực tiếp trên web hoặc kênh diễn đàn mua sắm của hãng.

Ngoài ra, để mua giày thể thao qua mạng đảm bảo chất lượng, bạn chỉ nên tham khảo, đặt mua trên chính website bán hàng của hãng. Như thế bạn sẽ không lo mua phải hàng giả, hàng nhái và các website bán hàng chính thức của hãng sẽ có đầy đủ thông tin tham khảo về sản phẩm trước khi bạn quyết định mua.

Tuyệt chiêu nữa để bạn mua được giày trực tuyến giá tốt là nên cập nhật thường xuyên các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Bạn nên đăng ký thành viên trên các website bán hàng của hãng, khi có sản phẩm mới hay chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hãng sẽ gửi thông tin về email cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chế độ thanh toán cũng như chế độ hậu mãi tối ưu dành cho khách hàng nước ngoài để mua được những đôi giày giá tốt.